เร่งผมยาว

6 วิธีเร่งผมยาวฉบับสูตรปลอดภัยจากธรรมชาติ

สาวๆหลายคนที่คิดผิดสำหรับการตัดผมสั้นหลังอกหัก รักคุด ตัดสั้นรับหน้าร้อน หรืออยากจะดูเด็กลง แต่กลายเป็นความผิดคาดจนไม่น่าให้อภัย เพราะการตัดผมสั้นอาจทำให้คุณสาวๆ กลายเป็นคนที่ไม่มีความมั่นใจในบุคลิกแถมยังต้องหาวิธีเร่งผมยาวเพื่อที่จะมาเป็นตัวช่วยในการทำให้เส้นผมค่อยๆ ยาวออกมาให้เร็วที่สุด แต่จะมีวิธีไหนที่เป็นวิธีเร่งผมยาวได้บ้าง? มาดูเคล็ดลับผมยาว สลวย สวยนุ่มแบบสไตล์ธรรมชาติกันดีกว่า..

 

1.ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้เป็นหนึ่งในวิธีเร่งผมยาวที่จะช่วยให้ผมคุณยาวขึ้น ที่สำคัญยังสามารถขจัดรังแคได้ดีอีกด้วย แค่นำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกเพื่อเอาเจลวุ้นออกมา แล้วล้างวุ้นให้สะอาดเพื่อเอายางสีเหลืองออกให้หมด จากนั้นนำวุ้นมานวดบริเวณหนังศีรษะเบาๆ ซึ่งการนวดจะช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี ทำให้เนื้อว่านซึมเข้าไปได้ดีขึ้น ทิ้งไว้ทั้งคืน ตื่นมาค่อยสระผมตามปกติ สูตรนี้ผมคุณจะยาวดกดำอย่างไม่น่าเชื่อ

2.สระน้ำเย็น

หลังจากสระผมน้ำสุดท้ายแล้ว หากต้องการเร่งผมยาวก็ให้ตามด้วยน้ำเย็น และควรหมั่นทำให้เป็นนิสัยเพราะน้ำเย็นจะช่วยปิดรูขุมขนและช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น เป็นวิธีเร่งผมยาวให้เร็วและยังทำให้เส้นผมสลวยและเงางามอีกด้วย

 

3.ไข่และบรั่นดี

ไข่เต็มไปด้วยโปรตีนส่วนบรั่นดีมีสารแทนนิน ที่จะช่วยให้เส้นผมของคุณหนาและยาวขึ้น แค่นำไข่ไก่ 2 ฟอง ต่อ บรั่นดี 1 แก้วผสมให้เข้ากัน นำมากหมักไว้บริเวณโคนเส้นผม อาจเพิ่มความนุ่มของผมด้วยการเพิ่มน้ำมันมะกอกและหมักให้นานขึ้นอีกสักหน่อย สูตรนี้จะช่วยให้ผมนุ่มยาวสลวยและจัดทรงได้ง่าย เป็นอีกหนึ่งวิธีเร่งผมยาวที่ใช้ไข่ในการหมักผมที่แสนง่าย

 

4.มาส์คไข่

การมาส์คไข่ให้กับเส้นผมถือเป็นวิธีเร่งผมยาวที่นิยมมากง่ายๆ กับวิธีนี้คือ ใช้ไข่ไก่ 2 ฟอง แยกไข่แดงออกใช้แต่ไข่ขาว จากนั้นตีไข่ขาวให้ขึ้นฟูและนำมาใส่บริเวณโคนผม หากต้องการให้เห็นผลไวขึ้นอาจจะใช้หมวกอบไอน้ำคลุมหัวเพื่อให้เกิดความร้อนและทำให้ไข่ซึมเข้าหนังศีรษะได้ไว หมักทิ้งไว้สักสองชั่วโมง แล้วสระผมตามปกติ ทำบ่อยๆ ผมยาวเห็นได้ชัดเจน

 

5.สระผมด้วยน้ำแอปเปิ้ล

เพราะน้ำแอปเปิ้ลมีส่วนช่วยกระตุ้นรูขุมขน และยังช่วยให้ผมเติบโตเร็วและยาวเร็วยิ่งขึ้น เป็นวิธีเร่งผมยาวแบบง่ายๆ หลังจากสระผมปกติเสร็จแล้วให้ใช้น้ำแอปเปิ้ลแทนครีมนวดผมโดยไม่ต้องล้างออก ทำสองครั้งต่อเดือนก็จะช่วยเร่งผมยาวได้แน่นอน

 

6.ใช้น้ำมันธรรมชาติที่อ่อนโยน

วิธีเร่งผมยาวจากธรรมชาติสูตรนี้จะมาพร้อมกลิ่นหอมๆ อย่างโจโจบาออยล์ น้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันลาเวนเดอร์และ โรสแมรี่ ที่ทุกอย่างล้วนให้ผลดีต่อรูขุมขนบนหนังศีรษะ เพราะเต็มไปด้วยวิตามินและส่วนผสมจากพืชมากมาย วิธีง่ายๆ คือแค่นำน้ำมันดังกล่าวของกลิ่นที่ชื่นชอบ กลิ่นใดกลิ่นหนึ่งก็ได้มาหมักผม โดยหยดลงบนหนังศีรษะแล้วนวดให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง และล้างออกด้วยการใช้แชมพูสระ 2 รอบ นอกจากจะได้ความสดชื่นและผ่อนคลายจากกลิ่นหอมๆ แล้วยังได้เส้นผมที่ยาวสลวยเพิ่มขึ้นด้วย

 

6 วิธีเร่งผมยาว เพื่อให้สาวผมสั้นกลับมามีผมที่ยาว นุ่ม สลวย ที่จะช่วยให้คุณเลือกสูตรต่างๆ ไปลองทำดู เพื่อให้ได้ผมยาวที่ดูพลิ้วสะดุดตาอีกครั้ง นอกจากนี้การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม การนอนพักผ่อนให้เพียงพอ การดื่มน้ำเยอะๆ จะช่วยดูแลเส้นผมและหนังศีรษะไม่ให้แห้งหรือเส้นผมหลุดร่วง และยังช่วยเร่งผมยาวได้อีกด้วย

Related Post

6 วิธีเร่งผมยาว ให้ทันออกงาน !!... มีสาวๆ หลายคนที่ตั้งข้อสงสัยว่าทำไมตัดผมมาตั้งนานแล้ว แต่ผมไม่ยอมยาวขึ้นสักที เพราะสาวผมสั้นหลายๆ คนที่ตัดผมไปแล้วดันเกิดอาการไม่มั่นใจในตัวเอง กลัวว่...
5 วิธีธรรมชาติตัวช่วยแก้ปัญหาผมร่วงเยอะมาก…ฉ... สารพัดคำบ่นของผู้ที่กำลังเกิดภาวะเส้นผมกำลังหลุดร่วงคือ ผมร่วงเยอะมาก จะทำให้หัวล้านไหม? หลายคนเห็นเส้นผมเป็นกระจุกหลังหวีผมเสร็จ แม้ว่าทุกคนจะมีผมร่ว...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *