ครีมหมักผม

5 วิธีใช้ครีมหมักผม….บำรุงผมเสียให้กลับมามีสุขภาพดี

ผมของบางคนที่ถูกทำร้ายด้วยแสงแดดและมลพิษ อาจทำให้เกิดปัญหาผมเสียตามมาได้ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นปัญหาใดๆ ที่เป็นสาเหตุทำให้ผมเสีย ก็ต้องรีบแก้ไขให้เส้นผมกลับมามีสุขภาพดีเร็วที่สุด ซึ่งการแก้ปัญหาอันดับต้นๆ ที่หลายคนนึกถึงคือการใช้ครีมหมักผม ที่จะสามารถทำให้ผมที่แห้ง เสีย ชี้ฟูและแตกปลาย กลับมามีสุขภาพดี ช่วยให้ผมกลับมาดกดำและเงางามได้ แม้คนส่วนใหญ่จะใช้ครีมนวดหรือครีมหมักผมหลังจากใช้แชมพูเพื่อบำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพดีก็จริง แต่การที่จะทำให้เส้นผมกลับมาสวยและมีสภาพดีด้วยครีมหมักผมนั้น อาจจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผมและรู้จักการใช้ที่ถูกวิธี ..และเพื่อป้องกันไม่ให้ผมเสียไปมากกว่านี้ มาดูวิธีการใช้ครีมหมักผมที่ถูกต้องกันดีกว่า!

1.วิธีใช้ครีมหมักผมที่ถูกต้อง

ตักครีมหมักผมวางบนมือแล้วเอามือถูๆ ให้เนื้อครีมกระจาย ก่อนที่จะนำไปชโลมผมตั้งแต่บริเวณตรงกลางผมลงไปจนถึงปลายผม โดยนวดเส้นผมเบาๆ สัก 3-5 นาทีเพื่อให้เนื้อครีมค่อยๆ ซึมลึกเข้าสู่ผิว จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำอย่างนี้หลังจากสระผมด้วยแชมพูทุกครั้ง จะทำให้สาวๆ มีเส้นผมที่สลวยและสุขภาพดีแน่นอน

2.แก้ไขที่ต้นเหตุ

สาวๆ ที่มีปัญหาเส้นผมแห้งเสียมาก อยากจัดแต่งทรงให้ดูสวยเหมือนคนอื่นก็ไม่กล้าทำ เพราะกลัวว่าจะยิ่งทำให้สภาพเส้นผมแย่ลงไปอีก การใช้ครีมหมักผม จึงเป็นทางเลือกต้นๆ ที่จะช่วยแก้ปัญหาได้ดี แต่กระนั้นก็อาจจะต้องแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุด้วยว่า ที่ผมคุณเสียนั้นเป็นเพราะอะไร เพราะสาเหตุอาจมาจากการโดนสารเคมีจากการดัด ทำสี การโดนความร้อนจากไดร์บ่อยๆ หรือเกิดจากมลภาวะที่จะต้องเจอทุกวัน ซึ่งหากรู้ต้นเหตุแล้วก็จะช่วยแก้ปัญหาผมเสียได้ง่ายขึ้น และยังทำให้คุณสามารถหลีกเลี่ยงต้นตอของสาเหตุการเกิดผมเสียได้อีกด้วย ซึ่งจะทำให้การใช้ครีมหมักผมสามารถช่วยบำรุงเส้นผมเสียๆ ให้กลับมามีสุขภาพดีขึ้น

 

3.เลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผม

สาวๆ ที่มีผมแห้งเสียเป็นพิเศษ จำเป็นจะต้องใช้ครีมหมักผมและผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแชมพูสระผม ครีมนวด คอนดิชันเนอร์ เซรั่ม และวิตามินดูแลเส้นผมหลังสระ โดยอาจเลือกใช้แชมพู ครีมนวดหรือครีมหมักผมที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ รวมทั้งการเลือกให้เหมาะกับสภาพเส้นผมด้วย เพื่อจะได้ช่วยบำรุงผมเส้นผมให้สวยงามและแก้ไขปัญหาให้ตรงจุดที่สุด

 

4.ครีมหมักผมจากธรรมชาติ

ครีมหมักผมจากธรรมชาติอย่าง น้ำมันมะพร้าว น้ำมันงา หรือน้ำมันมะกอก สามารถนำมาผสมแล้วคนให้เข้ากันแล้วนำไปหมักผม หรือจะนำมานวดบำรุงเส้นผมให้ทั่ว ด้วยการใช้ปลายนิ้วมือค่อยๆ นวดบริเวณหนังศีรษะประมาณ 2 นาทีจากนั้น หมักทิ้งไว้ 20 นาทีก่อนสระผม หากทำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะช่วยฟื้นฟูให้ผมเสียกลับมามีชีวิตชีวาและช่วยให้เส้นผมมีความเงางามได้อย่างรวดเร็ว

 

5.ใช้คู่กับการอบไอน้ำ

การอบไอน้ำบ่อยๆ ด้วยการใช้ครีมหมักผม เป็นการเปิดเกล็ดผมให้ได้รับสารอาหารและวิตามินไปบำรุงผมอย่างเต็มที่ โดยสาวๆ สามารถเลือกครีมหมักผมสำเร็จรูป หรือสูตรธรรมชาติอย่าง ไข่แดง 1 ลูก + โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย นำมาผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาหมักเส้นผมให้ทั่ว ใช้หมวกอบไอน้ำหรือใช้แร็ปห่ออาหารพันไว้ทั่วเส้นผม แล้วทิ้งไว้ 15-20 นาที จากนั้นล้างทำความสะอาดออกให้หมด แค่นี้ก็จะช่วยบำรุงผมที่แห้งเสียมากๆ ผมชี้ฟู ให้กลับมานุ่มลื่นและทิ้งตัวเข้าทรงสวยมากขึ้น

ใครที่มีปัญหาผมแห้งหรือผมเสียมากเป็นพิเศษ ลองใช้ครีมหมักผมที่ถูกวิธีกันดีกว่า จะได้เห็นผลในการซ่อมแซมและฟื้นฟูเส้นผมเสียๆ ให้กลับมาสวยงามแลดูสุขภาพดีได้อย่างแน่นอน

Related Post

6 วิธีเร่งผมยาวฉบับสูตรปลอดภัยจากธรรมชาติ... สาวๆหลายคนที่คิดผิดสำหรับการตัดผมสั้นหลังอกหัก รักคุด ตัดสั้นรับหน้าร้อน หรืออยากจะดูเด็กลง แต่กลายเป็นความผิดคาดจนไม่น่าให้อภัย เพราะการตัดผมสั้นอาจท...
5 เคล็ดลับบำรุงผมเสียจากการทำสีให้มีสุขภาพผมดีขึ้น... เพราะการทำสีผมเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการสร้างสีสันให้ตัวเองและชีวิตดีขึ้น เป็นการเปลี่ยนสภาพสีผมเดิมๆ ให้เป็นสีผมใหม่ อาจเป็นไปตามกระแสแฟชั่น หรือทำสี...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *