6 วิธีเร่งผมยาว ให้ทันออกงาน

6 วิธีเร่งผมยาว ให้ทันออกงาน !!

มีสาวๆ หลายคนที่ตั้งข้อสงสัยว่าทำไมตัดผมมาตั้งนานแล้ว แต่ผมไม่ยอมยาวขึ้นสักที เพราะสาวผมสั้นหลายๆ คนที่ตัดผมไปแล้วดันเกิดอาการไม่มั่นใจในตัวเอง กลัวว่าหน้าจะเปลี่ยนหรือแต่งตัวไม่เข้ากับทรงผม กลายเป็นความกังวลที่แทบจะทำให้เสียบุคลิกกันเลยทีเดียว ทางเดียวที่จะทำให้กลับมาเป็นสาวมั่นอีกครั้งก็ต้องหันมาหาวิธีเร่งผมยาวให้เร็วที่สุด แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเลือกสูตรไหนดี เพราะแต่ละวิธีก็มีดีที่แตกต่างกันไป ซึ่งการเร่งผมยาวให้สลวยสวยเก๋ ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากซะทีเดียว เพราะเรามีข้อมูลเกี่ยวกับการเร่งผมยาว วิธีง่าย ๆ แต่ได้ผลรวดเร็วมาฝากจะมีวิธีไหนบ้างมาดูกันดีกว่า..

 

1.เล็มปลายผมเดือนละครั้ง

การหมั่นเล็มปลายผมที่แตกปลายบ้าง อย่างน้อยเดือนละครั้งก็ยังดี จะมีส่วนช่วยในการเร่งผมยาวให้ดีขึ้น หรือหากเห็นว่าปลายผมเสีย แตกปลาย การเล็มผมเสียออกจะช่วยให้ผมส่วนที่ดีได้รับสารอาหารเต็มที่ และยังช่วยเร่งผมยาวให้เร็วขึ้นกว่าเดิม หากปล่อยให้ผมยาวไปเรื่อยๆ โดยไม่เล็มปลาย อาจทำให้ผมเสียแตกปลาย ขาดง่าย ยิ่งทำให้เส้นผมร่วงได้

 

2.เลือกสารอาหารเพื่อสุขภาพผม

การเลือกรับประทานอาหารที่มีสารอาหารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินบี ไบโอติน โปรตีน ธาตุเหล็ก โอเมก้า3 สังกะสี แคลเซียม จะช่วยเร่งผมยาวได้อย่างรวดเร็ว หรือหากไม่สามารถเลือกรับประทานอาหารเหล่านี้ได้เพียงพอ แนะนำให้ลองซื้ออาหารเสริมที่มี วิตามินบีจะช่วยบำรุงผมได้อย่างรวดเร็ว แต่อาจจะต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ก่อนรับประทานจะได้ปลอดภัยและเห็นผลเร็วขึ้น ซึ่งวิธีเร่งผมยาวจากการทานสารอาหารจะมีส่วนช่วยบำรุงเส้นผมให้ผมสุขภาพดี แข็งแรงและเร่งผมยาว ทำให้เส้นผมเติบโตอย่างรวดเร็วและยังป้องกันผมเสียแตกปลายอีกด้วย

3.สระผมบ่อยๆ

การสระผมบ่อยๆ สามารถช่วยเร่งผมยาวให้ผมยาวเร็วขึ้น แต่อาจจะต้องรู้ก่อนว่าหนังศีรษะและเส้นผมของคุณเป็นแบบไหน จะได้เลือกแชมพูให้เหมาะกับสภาพของเส้นผมและหนังศีรษะด้วย หากใครที่มีหนังศีรษะแห้งหรือผมแห้ง ก็ไม่ควรสระบ่อยจนเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้หนังศีรษะแห้งขึ้นกว่าเดิม ส่วนสาวผมมันอาจจะต้องสระผมให้บ่อยขึ้นและหากต้องการเร่งผมยาวแนะนำให้สระวันเว้นวัน หรือทุกวันก็ได้

4.ใช้แชมพูสูตรออร์แกนิก

แชมพูสูตรออร์แกนิกเร่งผมยาวส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีส่วนผสมของสารเคมี ทำให้สาวๆ มั่นใจได้ว่าจะไม่มีสารเคมีตกค้างอยู่กับเส้นผม แถมยังทำให้หนังศีรษะได้รับสารบำรุงจากธรรมชาติอย่างเต็มที่ด้วย ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของวิธีเร่งผมยาว ที่ช่วยดูแลเส้นผมให้นุ่ม สลวยขึ้นอีกทั้งยังปลอดสารเคมีด้วย

5.นวดหนังศีรษะบ่อยๆ

การนวดหนังศีรษะอาจจะนวดด้วยน้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก นวดด้วยเซรั่มหรือครีมบำรุง ซึ่งเป็นการกระตุ้นให้เลือดไปเลี้ยงเส้นผมที่หนังศีรษะอย่างทั่วถึง โดยจะช่วยเร่งผมยาวขึ้น ทำให้ผมมีสุขภาพดีขึ้น แม้แต่การนวดขณะสระผมจะทำให้เส้นผมได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอและยังช่วยกระตุ้นให้รากผมแข็งแรงด้วย

6.ใช้แชมพูเร่งผมยาว

การใช้แชมพูเร่งผมยาวเหมาะสำหรับการแก้ปัญหาของสาวผมสั้นที่อยากมีผมยาวเร็วๆ มีแชมพูหลากหลายยี่ห้อให้เลือก ในการเร่งผมยาว ซึ่งแม้จะเลือกแชมพูสูตรเร่งผมยาวก็จริง แต่ก็ต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผมด้วย เพราะจะสามารถช่วยให้สาวๆ มีเส้นผมยาวเร็วขึ้น ผมแข็งแรงขึ้นอย่างที่ตั้งใจ

นอกจากวิธีเร่งผมยาวดังกล่าวแล้ว สาวๆ ยังสามารถใช้วิธีหมักผมด้วยสูตรต่างๆ หรือการหมั่นแปรงผมเบาๆ และการรับประทานอาหารที่ดีต่อเส้นผม และสูตรต่างๆ ที่สามารถนำมาประยุกต์และปรับใช้งานให้เข้ากับคุณได้อีกด้วย..อยากมีผมยาวไวๆ ต้องรีบจัดด่วน!!

Related Post

6 วิธีเร่งผมยาวฉบับสูตรปลอดภัยจากธรรมชาติ... สาวๆหลายคนที่คิดผิดสำหรับการตัดผมสั้นหลังอกหัก รักคุด ตัดสั้นรับหน้าร้อน หรืออยากจะดูเด็กลง แต่กลายเป็นความผิดคาดจนไม่น่าให้อภัย เพราะการตัดผมสั้นอาจท...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *