6วิธีกำจัดรังแค

เรียกความมั่นใจกลับมาด้วย 6 วิธี กำจัดรังแคให้หายขาด!

ปัญหารังแคถือเป็นปัญหาระดับชาติของทั้งสาวๆ และหนุ่มๆ ซึ่งการเกิดรังแคมักจะเห็นได้จากอาการคันจนถึงกับทำให้เสียบุคลิกภาพไปเลยทีเดียว การแก้อาการคันที่อาจส่งผลให้เกิดรังแคส่วนใหญ่คือการใช้แชมพูขจัดรังแค ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นลักษณะของแชมพูยา ที่อาจจะมีสารเคมีเป็นส่วนผสม แต่มันคงไม่ดีแน่หากจะต้องใช้แชมพูยาที่มีสารเคมีผสมแรงๆ เพื่อขจัดรังแคบ่อยๆ เพราะอาจทำให้หนังศีรษะเกิดอาการแพ้ได้ หรือหากหนังศีรษะได้รับสารเคมีรุนแรงจากการใช้แชมพูยาที่แรงเกินไปอาจยิ่งทำให้หนังศีรษะอักเสบและมีปัญหาเชื้อราตามมา….หากไม่อยากให้หนังศีรษะถูกทำร้ายมากกว่านี้ มาดูวิธีขจัดรังแคแบบปลอดภัยแต่เห็นผลจริงกันดีกว่า

1.ไม่เกาศีรษะแรง

คนส่วนใหญ่จะชอบขยี้เวลาสระผม ยิ่งจะทำให้หนังศีรษะยิ่งบอบช้ำ และยังทำให้เกิดรังแคมากขึ้นกว่าเดิม เปลี่ยนเป็นการสระผมแบบเบาๆ สบายๆ เพื่อเป็นการฟื้นบำรุงเส้นผมอย่างอ่อนโยนจะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม แค่นี้ก็จะช่วยลดการเกิดรังแคได้แล้ว

 

2 .สระผมให้สะอาด

ส่วนหนึ่งของการเกิดรังแคอาจมาจากการล้างผมไม่สะอาด ไม่ว่าจะเป็นแชมพูหรือครีมนวดผมที่ตกค้างบนหนังศีรษะทำให้เกิดการแพ้หรือการคันศีรษะได้ ควรล้างทำความสะอาดเส้นผมให้หมดจด แต่ก็ไม่ควรล้างผมนานเกินไปเพราะจะทำให้หนังศีรษะแห้งและอาจเกิดรังแคได้ แต่ก็ต้องไม่เร็วจนเกินไปจนทำให้เส้นผมหรือหนังศีรษะไม่สะอาดนะ ไม่เช่นนั้นก็จะเกิดรังแคได้เช่นกัน หากมีความพอดีในการล้างผมให้สะอาดก็จะช่วยลดการเป็นรังแคได้อย่างแน่นอน

 

  1. ไม่ใช้น้ำอุ่นสระผม

เพราะการสระผมด้วยน้ำอุ่นนั้นจะทำให้คราบน้ำมันที่เกาะสะสมตามธรรมชาติบนหนังศีรษะถูกชะล้างออกไป ส่งผลทำให้หนังศีรษะแห้ง และขาดความชุ่มชื้น ส่งผลให้เกิดของรังแคตามมาได้ง่าย หากสาวๆ ไม่อยากเกิดรังแคเพราะหนังศีรษะแห้งก็ให้ใช้น้ำอุณหภูมิปกติสระผมจะดีกว่า

 

4.เพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะ

การใช้แชมพูขจัดรังแค หรือเซรั่มบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะจะส่งผลไม่ให้หนังศีรษะเกิดความแห้ง ตึงและช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นมากขึ้น ซึ่งหากหนังศีรษะแห้งจะทำให้เกิดรังแคได้ง่าย หากทำให้หนังศีรษะชุ่มชื้นด้วยการบำรุงผมเป็นประจำจะช่วยให้รังแคหมดไปและทำให้กลับมามีความมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม

 

5.ใช้แชมพูขจัดรังแคสูตรสมุนไพร

หากไม่อยากมีสารเคมีสระสมบนหนังศีรษะมากเกินไปควรจะหาซื้อแชมพูขจัดรังแคสูตรสมุนไพรธรรมชาติ จะทำให้คงคุณค่าของสมุนไพรต่างๆ ไว้แถมยังปลอดภัยอีกด้วย หากมีส่วนผสมเป็นดอกอัญชัน ก็จะช่วยทำให้ผมดกดำ แข็งแรง เงางาม เพราะจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดและทำให้เลือดไปเลี้ยงเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือมีมะกรูดเป็นส่วนผสมก็จะช่วยขจัดรังแค ลดอาการคันและช่วยบำรุงหนังศีรษะ ทำให้เส้นผมแข็งแรง และหมดปัญหาผมร่วง เป็นการกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่อยู่บนเส้นผมฯลฯ ขจัดรังแคได้อย่างปลอดภัยแถมยังทำให้ผมนุ่ม สลวย ดกดำอีกด้วย

6.ใช้ไดร์เป่าผมลมเย็น

การใช้ไดร์เป่าผมร้อนจะทำให้หนังศีรษะแห้ง และยังทำให้เกิดรังแค หากใครที่มีปัญหารังแคอยู่และจำเป็นต้องให้ผมแห้งเร็วๆ อาจจะเลือกเป่าผมจากพัดลมหรือจะลองเปลี่ยนมาเป็นไดร์เป่าผมแบบลมเย็น ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีขจัดรังแคไม่ให้มารบกวนได้

หากต้องการขจัดรังแคให้หาย ลองใช้แชมพูสูตรขจัดรังแคแบบธรรมชาติอย่างน้อย 2-3 ครั้ง ต่อสัปดาห์ รวมทั้งวิธีต่างๆ ที่เราได้นำเสนอ และรีบแก้ไขพฤติกรรมที่อาจจะเผลอทำร้ายสุขภาพหนังศีรษะแบบไม่รู้ตัวกันได้แล้วจะได้ไม่เสียเซลฟ์จากการเป็นรังแค …หันมาสร้างความมั่นใจไปด้วยกันดีกว่า!

Related Post

6 แนวทางการเลือกแชมพูสระผมให้เหมาะกับสภาพผม... การทำให้เส้นผมสะอาดได้นั้นก็ต้องใช้แชมพูในการสระผม ซึ่งแชมพูที่เห็นอยู่ทั่วไปมีหลากหลายยี่ห้อ หลายชนิดที่ทำออกมาให้เหมาะกับสภาพผมของผู้ใช้ นอกเหนือจาก...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *