ทรีทเมนต์

6 สูตรทรีทเมนท์ หยุดผมเสียเพื่อฟื้นฟูให้กลับมานุ่มสลวย

ผมที่ผ่านเคมีอย่างการทำสีหรือการดัด ผ่านความร้อนอย่างการไดร์ หรือหนีบผม ล้วนแล้วแต่ทำให้ผมของสาวๆ มักจะเกิดปัญหาเส้นผมต่างๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็นผมเสีย แห้งชี้ฟู หรือแตกปลาย แต่ส่วนใหญ่สาวๆ มักจะมองข้ามเพราะเห็นแก่ความสวยงามมากว่า กว่าจะรู้ตัวก็เกินจะเยียวยาแล้ว แต่ก็อย่าเพิ่งกังวลใจไปเพราะมีการดูแลผมอย่างการใช้เซรั่มบำรุง หรือการทำทรีทเม้นท์ผม ซึ่งจะช่วยให้ผมมีสุขภาพดี และนุ่ม สลวย สวยพลิ้วได้แบบชิลๆ ที่คุณเองก็สามารถลงมือทำเองได้โดยไม่ต้องง้อร้านผม เป็นการทำสปาด้วยทรีทเม้นท์ สูตรจากธรรมชาติ! มาหยุดผมเสียเพื่อสร้างผมสวยกันดีกว่ากับ 6 สูตรทรีทเม้นท์ผมฉบับง่ายๆ ที่รับรองว่าจะช่วยฟื้นฟูผมเสียๆ ของคุณให้กลับมาสวยอย่างแน่นอน

 

1.น้ำมันมะพร้าวและน้ำผึ้ง

สำหรับผมหยักศกที่เส้นผมขาดโปรตีนและขาดความชุ่มชื้น หรือมีรังแคกวนใจ สูตรทรีทเม้นท์ผมนี้ก็ทำได้ไม่ยาก แค่ใช้ น้ำมันมะพร้าวและน้ำผึ้ง อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ โดยนำน้ำมันมะพร้าวไปอุ่นแต่ห้ามให้ร้อนเด็ดขาดจากนั้นให้ใส่น้ำผึ้งลงไปให้แล้วคนให้เข้ากัน นำไปอุ่นอีกครั้งแต่ไม่ต้องร้อนจนเดือด แล้วนำไปชโลมบนเส้นผมให้ทั่ว นำผ้าขนหนูมาพันรอบๆ ศีรษะให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 30-40 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้จะช่วยให้ผมของสาวๆ กลับมามีน้ำหนักและดูมีสุขภาพดีขึ้น

 

2.น้ำมันมะกอกและน้ำสมสายชู

อีกสูตรทรีทเม้นท์ผมที่หาของมาทำได้ง่ายๆ คือ น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะและน้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา เริ่มโดยนำน้ำมันมะกอก มาผสมกับน้ำส้มสายชูเข้าด้วยกัน จากนั้นนำทรีทเมนต์มาชโลม และนวดเส้นผมและโคนหนังศีรษะให้ทั่ว แล้วทำการหมักทิ้งไว้ โดยการสวมหมวกคลุมผมทิ้งไว้อย่างน้อย เป็นเวลา 30 นาที หลังจากนั้น ให้ทำการล้างน้ำเปล่าออก แล้วสระผมด้วยแชมพูและครีมนวดผมอย่างน้อย 2 ครั้งเพื่อขจัดคราบทรีทเมนต์ออกให้หมดจด

3.เบียร์ที่มีส่วนผสมของข้าวมอลต์

เพราะเบียร์จะช่วยขจัดสารพิษบนหนังศีรษะได้ดี หากมีการล้างเส้นผมด้วยเบียร์อาทิตย์ละครั้งที่ถือเป็นทรีทเม้นท์ผมซึ่งจะช่วยให้ผมที่ไม่เป็นทรงหรือผมมันๆ กลับมาจัดทรงง่ายขึ้น แค่ใช้เบียร์ 1 กระป๋อง ค่อยๆ เทลงบนหนังศีรษะจากนั้น นวดเส้นผมตั้งแต่โคนผมมาถึงปลายผม ซึ่งใช้เวลาไม่ ถึง 5 นาที แล้วจึงล้างผมออกให้สะอาด

 

  1. อะโวคาโด กล้วย ไข่

สูตรนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยฟื้นฟูผมเสียที่แห้งแตกปลายให้กลับมามีสภาพผมดีขึ้น เพราะอุดมไปด้วยมีไบโอตินและโปรตีน โดยมีส่วนผสมอย่างกล้วยบด ไข่ 1 ฟอง (ตีไข่ให้แตก) และอโวคาโด แค่นำทุกอย่างมาตีผสมเข้าด้วยกัน จนกว่าเนื้อทั้งหมดจะเข้ากันเป็นทรีทเมนท์เนื้อข้นๆ จากนั้นให้นำมาชโลมบนเส้นผมทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นมให้ล้างทรีทเมนต์ผมออก ถือซึ่งส฿ตรนี้ถือเป็นทรีทเม้นท์ผมแบบเข้มข้นซึ่งจะช่วยบำรุงเส้นผมให้กลับมามีสุขภาพดีขึ้น

5.น้ำมันโรสแมรี่

น้ำมันโรสแมรี่ซึ่งจะให้กลิ่นหอมมากๆ สาวๆ ต้องทำควบคู่กับน้ำมันโจโจบา ถือเป็นทางเลือกทรีทเม้นท์ผมที่ดีในการบำรุงเส้นผม โดยใช้ส่วนผสม น้ำมันโรสแมรี่ และน้ำมันโจโจบาอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ แค่นำน้ำมันสองตัวนี้ไปอุ่นเพื่อให้การดูดซึมที่ง่ายและเข้าถึงรากผมได้เร็วขึ้น จากนั้นจึงชโลมลงบนหนังศีรษะแล้วนวดให้ทั่ว ทิ้งไว้ ประมาณ 3 ชั่วโมงก่อนจะล้างออกด้วยน้ำอุ่น เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผมยาวและเส้นผมบาง ทำอาทิตย์ละ 2- 3 ครั้ง ผมที่เสียก็จะกลับมาดีขึ้นแน่นอน

 

หากสาวๆ มีเวลาว่างก็สามารถทำทรีทเม้นท์ผมสูตรต่างๆ ด้วยวิธีง่ายๆ ที่เราแนะนำได้ อาจปรับสูตรให้เข้ากับสภาพเส้นผมของคุณ ซึ่งจะทำให้ปัญหาผมเสียๆ หมดไปแล้วสร้างผมสวยๆ ให้กลับมาหาคุณอย่างแน่นอน

Related Post

แก้ปัญหาผมร่วงหลังคลอดกับ 7 วิธีง่ายๆ ฉบับคุณแม่มื... คุณแม่หลังคลอดหลายคนที่จะต้องเจอกับปัญหาผมร่วงหลังคลอด สาเหตุส่วนใหญ่ก็มาจากความเครียดต่างๆ รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนบางตัว ซึ่งทำให้คุณแม่...
5 วิธีธรรมชาติตัวช่วยแก้ปัญหาผมร่วงเยอะมาก…ฉ... สารพัดคำบ่นของผู้ที่กำลังเกิดภาวะเส้นผมกำลังหลุดร่วงคือ ผมร่วงเยอะมาก จะทำให้หัวล้านไหม? หลายคนเห็นเส้นผมเป็นกระจุกหลังหวีผมเสร็จ แม้ว่าทุกคนจะมีผมร่ว...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *