รักษาผมร่วง

5 ตัวเลือกช่วยแก้ปัญหาผมร่วงด้วยของจากห้องครัว

ปัญหาผมร่วงส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นกับคุณผู้ชายมากกว่า แถมยังเห็นได้ชัด บางคนผมร่วงหนักถึงขนาดเกือบล้านไปเลยก็มี เรียกว่าผมร่วงแบบนี้เป็นเรื่องใหญ่ที่ใครๆ ก็ไม่อยากให้มันเกิด แถมยังต้องเร่งแก้ปัญหาผมร่วงด่วน!! เพราะหากปล่อยทิ้งไว้เรื่อยๆ อาจทำให้กลายเป็นคนหัวล้านได้ การมีผมร่วง ผมบาง และหัวล้านอย่างฉับพลันคงไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ที่ใครจะรับสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปได้ง่ายๆ แต่จะว่าไปก็มีสูตรและวิธีแก้ปัญหาผมร่วงด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติที่คุณสามารถทำเองได้ง่ายๆ แถมยังหาวัตถุดิบได้จากห้องครัวอีกด้วย..มาดูวิธีช่วยแก้ผมร่วงแบบธรรมชาติที่จะช่วยบำรุงสุขภาพผมให้กลับมาแข็งแรงดูมีชีวิตชีวาอีกครั้ง…ว่าแต่มีอะไรในครัวจะช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้บ้างนะ??

 

รักษาผมร่วง

1.น้ำผึ้งผสมไข่แดง

เชื่อว่าทุกบ้านจะต้องมีไข่ติดตู้เย็นแน่นอน บ้านไหนมีน้ำผึ้ง ลองนำมาปรับเป็นสูตรแก้ปัญหาผมร่วงดูสิ เพราะถือเป็นวิธีแก้ปัญหาผมร่วงที่สะดวกสุดๆ เพราะไข่แดงจะไปกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม ส่วนน้ำผึ้งจะช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงเมื่อนำน้ำผึ้งกับไข่แดงผสมให้เข้ากันก็ให้นำไปนวดให้ทั่วหนังศีรษะเบาๆ ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างจึงสระผม

 

รักษาผมร่วง

2.ดอกอัญชัน

บ้านไหนที่ปลูกดอกอัญชันมักจะชอบเก็บสดๆ จากต้น หรือหากเยอะเกินไปก็จะนำมาใส่ถุงเก็บไว้ในตู้เย็นได้ นอกจากจะนำมาทำอาหารหรือขนมแล้ว การใช้อัญชันมาเป็นหนึ่งในสูตรช่วยแก้ปัญหาผมร่วงยังเป็นที่นิยมอีกด้วย เพราะดอกอัญชันมีส่วนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตบริเวณหนังศีรษะ ช่วยทำให้เส้นผมและรากผมแข็งแรงขึ้น ช่วยกระตุ้นให้เส้นผมใหม่งอกเร็ว ที่สำคัญคือดอกอัญชันยังช่วยให้เส้นผมดกดำเงางามมีน้ำหนัก แค่นำดอกอัญชันสัก 1 กำมือมาตำให้ละเอียด แล้วผสมน้ำเปล่าเล็กน้อยคนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะนวดเบาๆ จัดการหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วจึงสระผม

 

รักษาผมร่วง

3.น้ำมันมะกอก

บางบ้านจะใช้น้ำมันมะกอกทำอาหาร ซึ่งสาวคนไหนที่เส้นผมหลุดเป็นกระจุก ลองแก้ปัญหาผมร่วงด้วยสูตรนี้ดูสิ เพราะน้ำมันมะกอกจะช่วยลดอาการผมร่วงและช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง เพียงนำน้ำมันมะกอกผสมกับน้ำผึ้ง 2 อย่างละช้อนโต๊ะและตามด้วยผงอบเชย 1 ช้อนโต๊ะผสมให้เข้ากัน แล้วชโลมให้ทั่วศีรษะทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ล้างออกด้วยแชมพูตามปกติ หากใช้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยลดปัญหาผมร่วงได้

 

รักษาผมร่วง

4.ผักกาดหอมกับผักโขม

ลองเปิดตู้เย็นดูสิว่ามีผักกาดหอมและผักโขมหรือไม่ สูตรผักนี้ใครที่ผมร่วงรับรองว่าช่วยได้แน่นอน แค่นำผักทั้งสองชนิดมาบดให้ละเอียดแล้วเติมน้ำลงไปคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน นำส่วนผสมที่ได้มาทาบริเวณที่มีปัญหาผมร่วง จากนั้นทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออก ทำซ้ำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้ดีเกินคาด

 

รักษาผมร่วง

5.หัวหอม

ไม่น่าเชื่อว่าสมุนไพรที่มีกลิ่นแรงอย่างหัวหอม จะนิยมนำมาใช้แก้ปัญหาผมร่วงได้ ซึ่งสูตรนี้คนโบราณนิยมใช้กันมาก แค่นำหัวหอมไปปั่นให้เป็นน้ำ แล้วใช้สำลีชุบน้ำหัวหอมให้ชุ่มๆ จากนั้นนำมาทาศีรษะจนทั่ว โดยปล่อยไว้สัก 30 นาที แล้วจึงสระผมเพื่อล้างน้ำหัวหอมออก การใช้น้ำจากหัวหอมทาศีรษะเป็นประจำ จะช่วยให้เส้นผมงอกขึ้นมาใหม่อีกครั้งด้วย สูตรนี้สามารถทำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

นอกจากนี้ยังสามารถเลือก กระเทียม น้ำมันมะพร้าว ไข่ขาว น้ำมันละหุ่ง หัวหอม ฯลฯ เรียกว่าเป็นของหาง่ายๆ จากในครัวเรือน ที่ไม่ต้อวหาซื้อที่ไหนก็จะทำให้คุณมีผมที่สลวย เงางาม และยังมีรากผมที่แข็งแรงด้วยสูตรการแก้ปัญหาผมร่วงจากของธรรมชาติที่เรานำมาเสนอแนะ รับรองว่าปัญหาเส้นผมบาง หรือผมร่วงจะไม่ทำให้กลับมากวนใจคุณแน่นอน

Related Post

แก้ปัญหาผมร่วงหลังคลอดกับ 7 วิธีง่ายๆ ฉบับคุณแม่มื... คุณแม่หลังคลอดหลายคนที่จะต้องเจอกับปัญหาผมร่วงหลังคลอด สาเหตุส่วนใหญ่ก็มาจากความเครียดต่างๆ รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนบางตัว ซึ่งทำให้คุณแม่...
มาฟื้นฟูสภาพผมบางด้วย 5 ประโยชน์ของยาปลูกผมกันเถอะ... อาการเครียดเป็นบ่อเกิดของอาการผมร่วง ไม่ว่าจะเป็นความเครียดจากสาเหตุใดก็ตาม ทั้งสภาพแวดล้อม งานที่ทำหรือเครียดปัญหาที่บ้าน ซึ่งต่างก็เป็นสาเหตุของการท...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *